Hành trình tạo ra hương vị Macca Rang Củi 3H xứng danh nữ hoàng các loại hạt

Năm 2018, khi bắt tay vào nghiên cứu về Macca Đắk Lắk, team R&D 3H đã không thể thỏa mãn với hương vị của sản phẩm macca sấy thông thường. Bởi, chúng không đạt tiêu chí “ngon của thực phẩm 5*” 3H theo đuổi, hương vị này càng không xứng tầm với hàm lượng dinh dưỡng và những lợi ích sức khỏe của “nữ hoàng các loại hạt”.

Sau nhiều năm nghiên cứu, 3H nhận ra, hạt Macca là giống cây vô cùng “đỏng đảnh”. Từ khâu chọn giống, trồng, chăm sóc cho đến bảo quản nguyên liệu, chế biến,... chỉ cần sai một ly sẽ hỏng cả lô thành phẩm.

macca rang cui 3H co huong vi dac biet the nao
Lựa chọn từ giống

Với kinh nghiệm R&D thành công vùng nguyên liệu hạt Điều, 3H hiểu sâu sắc rằng để có được hạt Macca ngon, cần phải lựa chọn từ giống. 3H chỉ định trồng giống Macca đầu dòng từ Úc, được Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam kết hợp các nhà khoa học Úc nghiên cứu, đánh giá là giống Macca ngon nhất, hạt hơi thuôn, vỏ dày, nhân hạt đầy đặn, độ ngọt béo xuất sắc.

macca rang cui 3H co huong vi dac biet the nao

Trồng theo phương pháp hữu cơ

3H tìm kiếm những vùng trồng không nhiễm hóa chất, đất màu mỡ và giàu chất khoáng; hợp tác với các chủ vườn có chung triết lý về sự phát triển bền vững để trồng Macca theo phương pháp hữu cơ. Macca 3H được chăm sóc bằng vi sinh, kết hợp các kỹ thuật xen canh được tính toán vô cùng khoa học.

Thu hoạch muộn 6 - 10 tuần

3H chỉ thu hoạch macca khi kiểm tra các chỉ số về độ già hạt, độ ngon, dinh dưỡng đạt ngưỡng tối đa, xứng tầm với giá trị thực sự của “nữ hoàng" các loại hạt. Do đó, các vườn macca 3H luôn thu hoạch muộn 6 - 10 tuần so với các vườn khác tại Tây Nguyên.

macca rang cui 3H co huong vi dac biet the naoHong gió, hạ ẩm

Thay vì phơi nắng, 3H làm hầm hạ ẩm, dùng sức gió từ hệ thống quạt lớn để hong khô, hạ ẩm hạt macca ở nhiệt độ dưới 40 độC trước khi lưu kho ở nhiệt độ lạnh. Đây là cách giữ trọn độ tươi, ngọt, béo, và hàm lượng dinh dưỡng trong hạt macca mà không bị ra dầu, oxy hóa làm hỏng các chất dinh dưỡng quan trọng của hạt.

Công thức macca rang củi được R&D bởi hệ thống dược

3H dựa trên nguyên lý cân bằng tính âm và dương của đông y trong phòng và điều trị bệnh để R&D công thức. Hạt được rang thủ công bằng củi bởi kinh nghiệm của thợ rang lâu năm; canh chính xác tới từng giây tăng lửa, giảm lửa, đảo hạt… Nhờ công thức rang riêng, vô cùng kỹ lưỡng mới làm nên danh tiếng Macca Rang Củi 3H vàng ươm, đượm hương thơm, ngọt béo, giòn tan trong miệng.


macca rang cui 3H co huong vi dac biet the naoTrải qua 5 lần lựa hạt khắt khe

Macca Rang Củi 3H được phân loại kỹ càng qua 5 lần để cho ra các kích thước chính xác và trung thực; giúp khách hàng không phải trả giá cao cho những size hạt nhỏ.

Thiết lập tiêu chuẩn cao hơn hàng thượng hạng tại EU & Mỹ

3H nỗ lực kiểm soát mọi khâu sản xuất để giữ tổng tỉ lệ hạt lỗi không vượt quá 2%, trong khi tiêu chuẩn cao cấp nhất theo Ủy ban Kinh tế Liên hợp quốc Châu Âu (UNECE) cho phép tổng tỷ lệ lỗi lên tới 22,25%.

macca rang cui 3H co huong vi dac biet the nao

Nhờ sự nỗ lực của team R&D và quy trình sản xuất vô cùng khắt khe, Macca Rang Củi 3H có một vị trí đặc biệt trong lòng người yêu thích thực phẩm 5* mà chắc chắn khó có sản phẩm nào trên thị trường thay thế được.

Liên hệ 3H để được tư vấn lựa dùng hạt Macca Rang Củi 3H
0928 149 899 (Dược sĩ Lưu Thùy Linh - Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội)
0965 149 899 (Dược sĩ Đào Thanh Huyền - Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội)