Danh mục
Hạt Macca được mệnh danh là “quý cô đỏng đảnh” nhất của làng hạt, bảo quản sai cách là hạt xuống dầu, có mùi hôi ngay. Để giữ hạt được lâu mà vẫn thơm, béo và ngon ngọt trọn vị, 3H hướng dẫn cách bảo quản hạt macca và một số lưu ý quan trọng như sau:
Hạt Macca Rang Củi 3H nên được bảo quản nguyên vỏ cứng để giữ mùi hương rang củi đặc trưng. Vỏ cứng của hạt Macca còn giúp chống ẩm, chống oxy hóa cho nhân hạt. Điều kiện bảo quản tốt nhất cho Macca Rang Củi 3H là, từ 7-10 độ C, kể cả khi chưa mở nắp.
Khi dùng, bạn nên đổ một lượng hạt vừa đủ ra đĩa và dùng khuyên (nẫy) kim loại (đi kèm hộp) để tách lấy nhân hạt. Tránh mở nắp quá thường xuyên làm mất mùi thơm và khiến cho hạt dễ bị ẩm.
Nên dùng hết Macca Rang Củi 3H trong vòng 1 tháng sau khi mở nắp
Nhân Macca Tươi 3H cần được bảo quản lạnh. Thời hạn sử dụng tùy thuộc vào điều kiện bảo quản. Bạn nên cho hạt vào hộp quản quản thực phẩm có nắp kín trước khi bảo quản lạnh.
Nên giữ hạt Macca Tươi 3H trong tủ đông nếu muốn hạt tươi và bảo quản lâu dài
Hạt Macca chứa hàm lượng chất béo rất cao, trong đó hơn 80% là chất béo không no (chất béo tốt). Chất béo không no rất dễ bị oxy hóa, gây hiện tượng hôi dầu. Hạt Macca đã bị hôi dầu không còn ngon, và không tốt cho sức khỏe. Do vậy, khi bảo quản Macca cần lưu ý những điểm sau để tránh cho hạt bị oxy hóa:
Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Nhân Macca Tươi 3H
Liên hệ để được tư vấn về hạt Macca và cách sử dụng đúng: 0928 149 899 (Dược sĩ Lưu Thùy Linh - Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội) 0965 149 899 (Dược sĩ Đào Thanh Huyền - Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội) |